Bánh trung thu là một loại bánh không thể thiếu trong dịp Trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó được truyền bá rộng rãi đến Việt Nam. Có 2 loại: bánh nướng và bánh dẻo. Bánh có hình tròn và hình vuông với nhiều chi tiết hoa văn đẹp mắt trên mặt bánh, là một loại bánh ngon hấp dẫn với đủ loại hương vị, nhân bánh ngọt và mặn cùng với trứng muối bao bọc bên trong tượng trưng cho sự đoàn viên, tụ họp và vẹn tròn. Tặng nhau những hộp bánh trung thu chính là gửi trao lời chúc một mùa trăng thật thịnh vượng, ấm áp và viên mãn. Vì vậy, bánh trung thu chính là món quà tặng đầy ý nghĩa và trọn vẹn nhất trong dịp tết trung thu.
Bánh trung thu nhà làm truyền thống
Thập Cẩm 2 trứng
Đậu xanh 2 trứng
Khoai môn 2 trứng
Hạn sử dụng: 20 ngày kể từ ngày sản xuất
1. Bánh trung thu nhân thập cẩm 2 trứng:
Bánh trung thu thập cẩm có vỏ bánh bên ngoài vàng nâu, đẹp mắt, ăn vào mềm tan, beo béo hòa quyện cùng nhân thập cẩm giòn ngọt, bùi bùi thơm ngon.
Thành Phần: Bột mì, bột bánh dẻo, lạp xưởng, trứng muối, trứng gà, mứt tắc, mứt bí, mứt sen, hạt dưa, hạt điều, hạt bí xanh, mè trắng, dầu ăn, đường cát…
2. Bánh trung thu nhân đậu xanh 2 trứng:
Bánh trung thu là một loại bánh truyền thống, được dùng trong dịp tết Trung thu. Với cách làm đơn giản, bánh trung thu đậu xanh nhân trứng muối có vỏ bánh vàng ươm thơm phức, vị mặn ngọt vừa phải, nên không làm bạn cảm thấy ngán khi ăn.
Thành phần: Bột mì, đậu xanh, trứng gà, bơ đậu phộng, trứng muối, gia vị (đường, muối, dầu ăn)
3. Bánh trung thu nhân khoai môn 2 trứng
Bánh trung thu nhân khoai môn được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Là những chiếc món quà ý nghĩa tặng người thân bạn bè vào dịp trung thu. So với bánh nhân thập cẩm hay nhân đậu xanh thì nhân khoai môn có mùi vị lạ miệng, không gây ngán mà màu sắc lại hấp dẫn.